Tự hào “Nước khoáng của người Việt”

Tự hào “Nước khoáng của người Việt”

Tự hào “Nước khoáng của người Việt”

Sau hơn 10 năm sống ở nước ngoài, tôi mới mang vợ con về thăm lại quê hương. Má tôi tóc đã bạc, da đã mồi, rưng rưng ôm từng đứa cháu nhỏ vào lòng, rồi vuốt mãi đầu tôi như ngày tôi còn bé “Tổ cha bây, đến giờ mới chịu về thăm má!”.

Làm sao để nói cho má hiểu cuộc sống mưu sinh lăn lộn ngoài kia, mà cũng có khi má hiểu hơn cả mình nữa, nhưng vẫn trông, vẫn ngóng, vẫn dõi theo từng bước chân của mình nơi xứ lạ, và chẳng lúc nào thôi ý nghĩ “Bao giờ tụi nó sẽ về?”. Ý nghĩ đó làm lòng tôi thắt lại.

Má vẫn giữ thói quen nấu bồ kết rồi lấy nước gội đầu. Vợ tôi cứ cười mãi khi má chải tóc cho cô ấy bằng cây lược đồi mồi và má bảo “Gội mới một lần mà má thấy con tóc đen mun hà!”. Thấy tôi loay hoay bắc nồi nước lên bếp, má nói “Thôi thôi, tui có mua nước khoáng Vĩnh Hảo cho ông rồi kìa! Việt kiều về nước ai lại đi uống nước mưa!”. Mà có phải Việt kiều mới có được cái vinh dự uống nước Vĩnh Hảo đâu.

Tôi nhớ ngày tôi còn bé, cứ mỗi lần đi đá banh với tụi bạn về, thể nào trên bàn cũng có sẵn một chai nước khoáng Vĩnh Hảo. Trong nhà ngoài ngõ, ai ai cũng uống nước khoáng Vĩnh Hảo, vì nó là sản phẩm nội địa lâu đời nhất – đến nay chắc cũng khoảng hơn 80 năm tuổi rồi…

Tôi cầm chai nước khoáng má đã mua sẵn và bao nhiêu kí ức chợt ùa về. Ngày đó công nghệ còn chưa phát triển, tôi nhớ hình dáng của chai nước chưa đẹp như bây giờ. Đó là một cái chai nhựa cao, to, hơi thô, màu trắng đục với logo màu xanh lá cây. Tôi còn nhớ khi chưa biết gọi tên “Vĩnh Hảo” thì đã bảo với má “cho con uống cái chai nước màu xanh lá cây ấy”.

Bây giờ, cái logo màu xanh lá cây cũng đã được đổi bằng một logo màu xanh dương, những nét chữ Vĩnh Hảo cũng được cách điệu từ hình dáng của giọt nước trông vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, và chắc chắn là cái màu xanh này sẽ làm người ta nhớ ngay đến sự trong lành và tươi mát, hơn hẳn cái màu xanh lá cây trong kí ức của tôi.

Kiểu dáng của chai nước mới lại càng thuyết phục được cảm tình của tôi hơn, vì trông nó hiện đại và thanh thoát hơn nhiều, màu xanh trong trẻo, mát mắt của bao bì dường như cho thấy hết cả sự tinh khiết mà nguồn khoáng quý giá Vĩnh Hảo ban tặng cho con người được chứa trọn trong sản phẩm. Đặc biệt là kiểu chai mới dễ cầm nắm hơn, không bị tuột ra khỏi tay như cái thời thằng bé tôi mới đi đá banh về, mồ hôi còn ướt sũng đã vội vơ vào cái chai trơn nhẵn, khiến nó rớt lên rớt xuống. Tôi tự hào quay sang bảo với vợ tôi, người phụ nữ lớn lên ở một đất nước khác: “Đất nước mình ngày càng đổi mới đến không ngờ!”.

Nhìn lại, sự thay đổi mẫu mã, kiểu dáng và cả logo của chai nước khoáng Vĩnh Hảo mới khiến tôi thật bất ngờ và tự hào…, bởi nước khoáng Vĩnh Hảo là một thương hiệu nổi tiếng của người Việt, nổi tiếng không chỉ bởi sự lâu đời, mà vì sự lớn mạnh từng ngày của nó. Bản thân sự đổi mới để trở nên tốt hơn, đời sống hơn, thiết thực hơn, chính là tiếng nói tôn trọng người tiêu dùng, mạnh mẽ hơn bất cứ lời tri ân nào, và với một bề dày lịch sử không phải thương hiệu nào cũng có được như nước khoáng Vĩnh Hảo, thì việc đổi mới còn là một sự khẳng định vị thế nước khoáng đích thực tại nguồn của Vĩnh Hảo vẫn trụ mãi qua từng ấy thời gian.

Nguồn 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028)66808012